Dầu hạt Meadowfoam có thể cải thiện sức khỏe của tóc và da của bạn không?

Share on Pinterest
Jonny Jim / Getty Images

Chúng tôi bao gồm các sản phẩm mà chúng tôi nghĩ là hữu ích cho độc giả của chúng tôi. Nếu bạn mua thông qua các liên kết trên trang này, chúng tôi có thể kiếm được một khoản hoa hồng nhỏ. Đây là quy trình của chúng tôi.

Dầu hạt Meadowfoam tương đối ít được biết đến so với các loại dầu khác thường được sử dụng trong mỹ phẩm, chẳng hạn như dầu dừa và dầu jojoba.

Mặc dù bạn có thể chưa nghe nói về dầu hạt meadowfoam, nhưng cấu trúc hóa học độc đáo của nó có khả năng dưỡng ẩm cho tóc và da của bạn mà không để lại cảm giác nhờn dính, mặc dù vẫn cần nghiên cứu thêm về lĩnh vực này.

Dầu hạt Meadowfoam được chiết xuất từ ​​hạt của cây cỏ bọt trắng, có hoa có nguồn gốc từ Oregon, California và Tây Canada. Loại cây này còn có tên thực vật là Limnanthes alba .

Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu điều gì có thể làm cho dầu hạt meadowfoam có lợi cho sức khỏe của bạn và tại sao bạn nên bắt đầu tìm kiếm nó trong mỹ phẩm của bạn.

Lợi ích của dầu hạt Meadowfoam

Có rất ít nghiên cứu về lợi ích của dầu hạt Meadowfoam đối với sức khỏe của da và tóc. Hầu hết các lợi ích đều mang tính giai thoại hoặc lý thuyết, dựa trên đặc tính của dầu.

Dưới đây là một số lợi ích tiềm năng của dầu hạt xốp đối với làn da, mái tóc và sức khỏe tổng thể của bạn.

Lợi ích đối với da của dầu hạt Meadowfoam

Dầu hạt Meadowfoam hoạt động như một chất làm mềm khi thoa lên tóc hoặc da của bạn, theo nghiên cứu 217 .

Chất làm mềm là những chất tạo ra một lớp màng bảo vệ da để khóa ẩm. Các chất làm mềm da khác thường được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da bao gồm:

<<

                  • Khi thoa tại chỗ, chất làm mềm mịn da và giúp giữ nó mềm và dẻo dai. Hầu hết các loại kem dưỡng ẩm thương mại đều bao gồm chất làm mềm trong công thức của chúng, cùng với các thành phần khác giúp hút nước vào da của bạn.

                    Dầu hạt Meadowfoam có một số đặc điểm khiến nó trở thành lựa chọn tốt để đưa vào quy trình chăm sóc da của bạn.

                    Nó chứa hơn 98% axit béo chuỗi dài mang lại cho nó một trong những loại dầu thực vật có độ ổn định cao nhất và thời hạn sử dụng lâu dài — mà không làm mất tác dụng của nó.

                    Ngoài ra, Dầu meadowfoam không để lại cảm giác nhờn khi thoa lên da như một số chất làm mềm da khác.

                    Dầu hạt Meadowfoam trị rạn da

                    Một 216 nghiên cứu đánh giá đã tìm thấy kết quả tích cực để điều trị vết rạn da bằng hỗn hợp bơ hạt mỡ, bơ ca cao, dầu ô liu và hạt meadowfoam dầu. Mặc dù không thể đưa ra kết luận từ nghiên cứu đơn lẻ này, nhưng ít nhất đây là một lĩnh vực tiềm năng cho nghiên cứu trong tương lai.

                    Một 216 cho thấy hỗn hợp dầu argan và các chất làm mềm da khác cũng cho kết quả tích cực trong việc điều trị sớm các vết rạn da. Tuy nhiên, chỉ có 22 người tham gia nghiên cứu và các nhà nghiên cứu đã không kiểm tra cụ thể dầu hạt meadowfoam.

                    Dầu hạt meadowfoam có tác dụng làm tổn thương ánh nắng mặt trời

                    Nguồn Nghiên cứu trong phòng thí nghiệm 218 đã kiểm tra hai hóa chất có nguồn gốc từ meadowfoam, được gọi là 3-methoxybenzyl isothiocyanate và 3-methoxyphenyl acetonitrile, để đánh giá liệu chúng có thể bảo vệ da khỏi tia UVB có trong ánh sáng mặt trời hay không.

                    Các nhà nghiên cứu đã cho tế bào da người cô lập và da người được nuôi cấy trong ống nghiệm tiếp xúc với tia UV và nhận thấy rằng hai hóa chất này có vai trò bảo vệ. Cùng một các nhà nghiên cứu cũng đang xem xét tác động bảo vệ quang của các hóa chất trong bột hạt được tạo ra như một sản phẩm phụ của quá trình sản xuất dầu hạt meadowfoam.

                    Lợi ích tóc của dầu hạt meadowfoam

                    Các đặc tính làm mềm của dầu hạt meadowfoam mang lại cho nó tanh ấy có khả năng giữ cho tóc của bạn ngậm nước bằng cách khóa ẩm. Và việc giữ ẩm cho tóc có thể ngăn ngừa:

                    • dễ gãy
                    • xơ rối
                    • xoăn cứng
                    • xỉn màu

                    >

                    Một dạng dầu hạt meadowfoam được gọi là dimeadowfoamamidoethylmonium methosulfate đôi khi được sử dụng trong dầu dưỡng tóc để tạo lớp màng bảo vệ tóc của bạn.

                    Người ta cho rằng dầu xả có chứa dầu hạt meadowfoam có thể là lựa chọn tốt cho tóc nhuộm vì nó có khả năng chống lại quá trình oxy hóa và có thể giảm thiểu sự tách màu so với các loại dầu khác.

Tác dụng phụ tiềm ẩn của hạt meadowfoam dầu

Hội đồng chuyên gia đánh giá thành phần mỹ phẩm kết luận rằng dầu hạt meadowfoam an toàn để sử dụng trong mỹ phẩm, dựa trên các bằng chứng khoa học hiện tại.

Tuy nhiên, bất kỳ lúc nào bạn bắt đầu sử dụng một sản phẩm mỹ phẩm mới, có khả năng xảy ra phản ứng dị ứng. Một số triệu chứng phổ biến của dị ứng mỹ phẩm bao gồm:

  • phát ban
  • mẩn đỏ
  • ngứa ran
  • sưng tấy
  • ngứa
  • phát ban
  • bị viêm>
  • có vảy>
  • mụn nước>

Bất cứ khi nào bạn bắt đầu sử dụng sản phẩm chăm sóc da hoặc tóc mới, đó là Bạn nên thực hiện thử nghiệm miếng dán: Bôi sản phẩm lên một phần da nhỏ và đợi 24 giờ để xem phản ứng của sản phẩm như thế nào trước khi áp dụng lên các vùng nhạy cảm như da mặt hoặc da đầu của bạn.