Cái chết của Ruth Bader Ginsburg có thể có ý nghĩa gì đối với những người mắc bệnh mãn tính

Hệ thống chăm sóc sức khỏe bị rút ruột sẽ dẫn đến một nước Mỹ ốm yếu hơn, đắt đỏ hơn.

Chia sẻ trên Pinterest
Dimitrios Kambouris / Getty Images

Một người bạn ngọt ngào đồng cảm với những hạn chế bị tàn tật trong thời gian xảy ra đại dịch của tôi vừa bị loại bỏ cà tím máy xay Parmesan, một trong những thực phẩm an toàn yêu thích của tôi, khi điện thoại thông báo cho tôi biết, tôi sắp đọc được tin Rất xấu hoặc Rất tốt.

Đó là lần trước.

Tôi ngồi trên bậc thang sau của chúng tôi, đi chân trần, ăn bánh sandwich và lướt qua Twitter. Justice Ruth Bader Ginsburg, hay RBG, đã chết.

Và cùng với đó, giờ đã có một chỗ trống trên Tòa án Tối cao mà chính quyền Trump đã chờ đợi từ lâu.

Ngay sau khi tin tức được tung ra, những người canh thức lập tức được tổ chức để thương tiếc sự mất mát và danh dự của cô ấy có thể trở nên tồi tệ hơn bao nhiêu, chúng tôi biết được nguyện vọng sắp chết của RBG là không bị thay thế cho đến khi có chủ tịch mới. Ngay lập tức, chúng tôi đã biết được ý định của các đảng viên Cộng hòa tại Thượng viện là theo dõi nhanh chóng một thẩm phán bảo thủ để thay thế bà ấy càng sớm càng tốt.

Điều này có ý nghĩa như thế nào đối với những người mắc bệnh từ trước

Nếu đảng Cộng hòa ở Thượng viện thành công vượt qua được đề cử của Tòa án Tối cao trước cuộc bầu cử, Đạo luật Chăm sóc Giá cả phải chăng (ACA) có thể sẽ bị bãi bỏ.

Các đảng viên Cộng hòa đã cam kết với công việc này, với một trường hợp hiện đang chờ xử lý khi chính quyền Trump và 18 luật sư của đảng Cộng hòa yêu cầu Tòa án Tối cao hủy bỏ toàn bộ ACA là vi hiến.

Nếu điều này xảy ra, hơn 20 triệu người Mỹ sẽ mất bảo hiểm y tế của họ trong thời gian đại dịch đã giết chết hơn 210.000 người Mỹ và khiến hơn 30 triệu người mất việc làm (hàng triệu người cũng mất bảo hiểm y tế do nhân viên tài trợ).

Điều này có thể khiến tỷ lệ mắc bệnh tăng vọt đối với những người như tôi, những người đang sống với tình trạng sẵn có.

Những người đã mắc và khỏi bệnh sau COVID-19 hoặc có kết quả xét nghiệm kháng thể dương tính – đặc biệt là những người có COVID-19 “đường dài” – đang và sẽ được coi là có tình trạng tồn tại từ trước.

Chương trình nghị sự của Đảng Cộng hòa không nhận ra – hoặc tệ hơn, từ chối thừa nhận – rằng vấn đề hàng đầu duy nhất đối với các cử tri trong cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2018 là khả năng tiếp cận chăm sóc sức khỏe và khả năng chi trả.

Với “bãi bỏ ACA và thay thế nó bằng không” trong bảng xếp hạng trong cuộc khủng hoảng COVID-19, chăm sóc sức khỏe một lần nữa là một vấn đề quan trọng của tương lai sắp tới bầu cử.

Nếu Tòa án tối cao có đủ các thẩm phán chống y tế sẵn sàng làm những gì Quốc hội không làm, thì nỗi sợ hãi tồi tệ nhất của chúng ta có thể trở thành hiện thực.

Việc tước bỏ bảo hiểm chăm sóc sức khỏe sẽ dẫn đến chi phí cao hơn cho mọi người

A 6- 3 Tòa án tối cao về cơ bản sẽ thay đổi đất nước. Về cơ bản, nó sẽ thay đổi một quốc gia vốn đã không có cộng đồng người tàn tật và ốm yếu mãn tính.

Căn bệnh mà tôi mắc phải, lupus ban đỏ hệ thống (SLE), vừa tốn kém vừa hạn chế tính mạng. Năm nay, cho đến nay, các loại thuốc tôi yêu cầu để sống sót đã khiến tôi và công ty bảo hiểm của tôi phải trả $ 314.908,22.

Tôi thường đáp ứng khoản khấu trừ cao của mình cho cả năm chỉ vài ngày sau tháng Giêng và kế hoạch kê đơn của tôi chỉ được thực hiện thông qua một chương trình bảo hiểm y tế rất tốn kém. Chưa kể chi phí cao mà tôi phải trả cho những loại thuốc mà chương trình bảo hiểm của tôi không chi trả.

Đây là dịch vụ chăm sóc sức khỏe “tuyệt vời” ở Hoa Kỳ.

Nói một cách đơn giản: Sống sót ở đất nước này thường quá đắt.

Tôi nói điều đó với tư cách là người có đặc quyền vô cùng lớn với tư cách là một phụ nữ da trắng, chuyển giới, dị tính. Tôi nói rằng như một người có đặc quyền kinh tế xã hội, người có thể điều hướng hệ thống y tế và dựa vào sự hỗ trợ của gia đình. Tôi nói vậy với tư cách là người có đặc quyền được chẩn đoán chắc chắn.

Tôi sẽ không thể sống nếu không có những loại thuốc này. Nhưng làm thế nào tôi có thể, bất chấp các đặc quyền nói trên, có thể trả tiền cho chúng mà không có bảo hiểm?

Chính sách đạo đức kém không chỉ tước bỏ quyền chăm sóc sức khỏe và các quyền cơ bản khác của người Mỹ. Đó là chính sách tài khóa kém.

Việc dân số ốm yếu cần can thiệp khẩn cấp tốn kém hơn so với mức giới hạn nhân ái sẽ đắt hơnchủ nghĩa nghiêng về việc nâng đỡ những người ở đất nước này đang tồi tệ hơn bằng các biện pháp phòng ngừa.

Việc một phần lớn xã hội quá ốm yếu không thể làm việc sẽ tốn kém hơn so với việc nâng cao tinh thần ốm đau nhất của chúng ta. Việc bãi bỏ nhằm mục đích tiết kiệm chi phí, điều này mâu thuẫn với bằng chứng và khoa học: Việc hạn chế tiếp cận với dịch vụ chăm sóc sức khỏe có chất lượng sẽ đắt hơn.

Kết quả của những người có tình trạng sẵn phụ thuộc vào chất lượng chăm sóc sức khỏe và hệ thống chăm sóc sức khỏe bị rút ruột sẽ dẫn đến một nước Mỹ tồi tệ hơn, đắt đỏ hơn.

Tôi hy vọng chúng ta sẽ tôn vinh di sản của RBG như thế nào

Cảm xúc của tôi về cái chết của RGB rất phức tạp và chứa một sắc thái mà tôi biết được phản ánh ở những người cũng là một phần của các nhóm được trình bày thấp. Tôi đã không và cũng không bị tàn phá theo cách mà nhiều người đã thần tượng cô ấy.

Sự đau buồn của họ là có thật, nhưng tôi cố gắng không thần tượng bất cứ ai. Thật không công bằng khi khử nhân tính một người theo cách đó.

Việc phi nhân hóa làm suy yếu những điều tốt đẹp chúng ta làm trong cuộc sống và xóa bỏ những tổn hại mà chúng ta đã gây ra. RBG đã giữ chặt những điều tốt đẹp tồn tại trong chính phủ của chúng ta, vốn bảo vệ một số người ít được đại diện nhất, mặc dù không thể bảo vệ tất cả chúng ta.

Không nên để chỉ một người bị bệnh. một người 87 tuổi bị ung thư giai đoạn cuối, để duy trì hệ thống công lý đang thất bại của chúng ta.

Nhưng RBG đã bảo vệ việc chăm sóc sức khỏe mà chúng tôi có, dù nó có thể có sai sót, cũng như Đạo luật về người khuyết tật của Hoa Kỳ, quyền sinh sản và bình đẳng giới.

Trong buổi lễ tưởng niệm quá cố công lý, Giáo sĩ Lauren Holtzblatt đã nói về mối quan hệ của RBG với “tzedek, tzedek tirdof”, có nghĩa là “công lý, công lý mà bạn sẽ theo đuổi” bằng tiếng Do Thái.

Với cái chết của RBG, có rõ ràng hơn về hệ thống bị lỗi. Chúng tôi lắng nghe những người có kinh nghiệm vẫn còn khó khăn bất chấp quyết định của cô ấy và xem chúng tôi phải đi bao xa.

Chúng tôi lắng nghe những người ủng hộ bệnh nhân và các chuyên gia y tế, đồng thời xem tình hình của chúng tôi có thể trở nên nguy hiểm hơn đến mức nào và chúng tôi kết hợp thông tin đó với động lực để làm tốt hơn để nhìn thấy con đường phía trước.

Chúng ta không cần phải quay lại như xưa nhưng cũng có thể ngăn mọi thứ trở nên tồi tệ hơn. Trong công việc đó, cầu mong ký ức của cô ấy là một điều may mắn.


Alyssa MacKenzie là nhà văn, biên tập viên, nhà giáo dục và người ủng hộ ngay bên ngoài Manhattan với mối quan tâm cá nhân và báo chí về mọi khía cạnh của trải nghiệm con người xen kẽ với khuyết tật và bệnh mãn tính (gợi ý: đó là tất cả mọi thứ). Cô ấy thực sự chỉ muốn mọi người cảm thấy tốt nhất có thể. Bạn có thể tìm thấy cô ấy trên trang web của cô ấy trên trang web của cô ấy. hoặc Twitter .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *